Quận bình tân gần quận nào

TP.HCM là thành phố lớn nhất Việt Nam xét về quy mô dân số và mức độ đô thị hóa, đồng thời cũng là đầu tàu kinh tế và là một trong những trung tâm văn hóa, giáo dục quan trọng của cả nước. Theo Niên giám thống kê năm 2015 của Cục Thống kê TP.HCM, hiện nay thành phố có 24 quận huyện, trong đó có 19 quận và 5 huyện.

Bạn đang xem: Quận bình tân gần quận nào

Trong bài viết này, trananhthu.com sẽ mang tới cho bạn một số thông tin hữu ích về các quận huyện tại TPHCM. Nào cùng bắt đầu nhé!

 


Quận Thủ Đức có 12 phường gọi tên theo xã trước đây: Linh Đông, Linh Tây, Linh Chiểu, Linh Trung, Linh Xuân, Hiệp Bình Chánh, Hiệp Bình Phước, Tam Phú, Trường Thọ, Bình Chiểu, Bình Thọ, Tam Bình; dân số tính đến nay là khoảng 250.000 người.

Trong những năm gần đây Thủ Đức đón ngày càng nhiều du khách trong và ngoài nước phần lớn là giới trẻ. Điều này cũng là lẽ dĩ nhiên vì nơi đây có nhiều những địa điểm vui chơi hấp dẫn mọi người.

*

Những địa điểm vui chơi, tham quan

Vườn cò Thủ ĐứcCông viên văn hóa Suối TiênKhu mua sắm, ăn uống ở đại học Nông LâmHồ đá làng đại họcTrung tâm thương mại Vincom Thủ Đức

Quận Tân Bình là một quận nội thành nằm phía Tây Bắc của Sài Gòn. Xung quanh quận Tân Bình liền với các quận 3, quận 10, quận 11, quận 12, quận Tân Phú, quận Gò Vấp và quận Phú Nhuận. Bạn đi ra ngoại thành cũng tiện mà đi vào trung tâm quận 3, quận 10 cũng khá gần. Người dân ở các quận này muốn đi qua lại địa bàn của nhau đều phải ngang qua quận Tân Bình.

Quận Tân Bình hiện có 15 phường/xã, cùng dân số rơi vào khoảng 460.000 người.

*

Những địa điểm vui chơi, tham quan

Công viên Hoàng Văn ThụChùa Giác Lâm – một trong số những ngôi chùa cổ kính nhất Tp.HCMCác trung tâm mua sắm lớn như: Pandora Trường Chinh, Superbowl, Vincom Cộng Hòa

Quận Phú Nhuận rộng 4,9km2 với khoảng 186.000 dân, đông giáp quận Bình Thạnh, tây giáp quận Tân Bình, nam giáp quận 1 và quận 3, bắc giáp quận Gò Vấp. Chu vi dài khoảng 17 km.

Quận Phú Nhuận hiện có 15 phường/xã, với dân số vào khoàng 180.000 người.

*

Những địa điểm vui chơi, tham quan

Công viên Gia Định, công viên văn hóa Phú NhuậnThiền viện Vạn HạnhSân khấu kịch Hồng Vân

Quận Gò Vấp là một quận nội thành thuộc Tp.HCM. Từ những năm 80, quận Gò Vấp được xem là một quận có tốc độ đô thị hóa cao nơi dây và đã có thời điểm không kiểm soát được. So với quận khác, Gò Vấp còn có quỹ đất lớn.

Xem thêm: Bộ Sản Phẩm Dưỡng Da Ohui Là Gì? 5 Bộ Sản Phẩm Bán Chạy Nhất

Quá trình đô thị hóa quá nhanh đã làm cho Gò Vấp trở thành một trong ba quận có tốc độ tăng dân số cơ học cao nhất thành phố. Cụ thể, năm 1976 Gò Vấp có 144 ngàn dân thì năm 1995 đã có 223 ngàn người, năm 2000 là 231 ngàn, năm 2003 là 413 ngàn và năm 2004 là 455 ngàn người. Tính từ năm 1980 đến năm 2003, dân số của Gò Vấp tăng 2,87 lần, trung bình tăng mỗi năm 13,66%.

Quận Gò Vấp gồm 16 phường/xã, với dân số rơi vào khoảng 630.000 người

*

Những địa điểm vui chơi, tham quan:

Nhà thờ Hạnh Thông TâyChợ Hạnh Thông TâySiêu thị Hàn Quốc EmartCông viên làng hoa Gò Vấp, công viên văn hóa Gò Vấp

Bình Thạnh là một quận nội thành thuộc Tp.HCM. Quận Bình Thạnh là điểm đầu mối giữa quốc lộ 1A và 13, nơi có Bến xe Miền Đông; là cửa ngõ con tuyến Đường sắt Bắc-Nam vào thành phố này.

Bình Thạnh nằm ở hướng đông của thành phố, phía nam giáp quận 1, phía tây giáp các quận 3, quận Phú Nhuận, quận Gò Vấp, phía đông giáp sông Sài Gòn (bên kia sông là quận Thủ Đức và quận 2).

Quận Bình Thạnh gồm 20 phường/xã với dân số rơi vào khoảng 490.000 người

*

Những địa điểm vui chơi, tham quan:

Chùa Diệu Pháp, chùa Phước ViênCông viên Thanh ĐaKhu du lịch sinh thái Bình QuớiVinhomes Tân cảng

Quận Bình Tân là quận nội thành của Tp.HCM, được hình thành trên cơ sở tách 3 xã: Bình Hưng Hòa, Bình Trị Đông, Tân Tạo và thị trấn An Lạc thuộc huyện Bình Chánh

Quận Bình Tân rộng thứ 3 ở Thành phố Hồ Chí Minh (sau quận 9 và 12). Hiện gồm 10 phường/xã với dân số vào khoảng 680.000 người

*

Những địa điểm vui chơi, tham quan:

Chùa vạn Phước, chùa Long ThạnhSiêu thị Aeon Bình Tân

Quận 12 là quận nội thành của Tp.HCM, nằm ở phía tây Bắc của thành phố. Phía Đông giáp thị xã Thuận An, tỉnh Bình Dương và Quận Thủ Đức. Phía Tây giáp Huyện Hóc Môn và Quận Bình Tân. Phía Nam giáp Quận Bình Thạnh, Quận Gò Vấp, Quận Tân Bình, Quận Tân Phú và Quận Bình Tân. Phía Bắc giáp Huyện Hóc Môn, thuộc Tp.HCM.

Quận hiện có 11 phường/xã với dân số vào khoảng 290.000 người.

*

Những địa điểm vui chơi, tham quan:

Chùa Thiên Vân, chùa Quảng ĐứcCăn cứ Vườn Cau ở Thanh LộcLàng cá sấuCông viên phần mềm Quang Trung

Quận 10 là một trong những quận nội thành của Tp.HCM có nhiều điều kiện thuận lợi trong việc giao lưu kinh tế, văn hóa xã hội với các quận trung tâm và ngoại thành, là cơ hội để thúc đẩy sự phát triển kinh tế – xã hội của quận.

Quận hiện bao gồm 15 phường/xã với dân số khoảng 240.000 người.

*

Những địa điểm vui chơi, tham quan:

Chùa Giác NgộBảo tàng y học cổ truyền Việt NamCông viên Lê Thị Riêng, công viên Kỳ Hòa, chợ hoa Hồ Thị Kỷ