Cách chữa buồn ngủ nơi công sở

Công việc văn phòng thường chỉ ngồi một chỗ, không phải vận động nhiều và thường xuyên tiếp xúc với số liệu, máy tính nên rất dễ khiến cho bạn cảm thấy mệt mỏi, buồn ngủ. Cơn buồn ngủ chính là nguyên nhân khiến cho nhân viên văn phòng luôn trong trạng thái thiếu sức sống và làm việc không hiệu quả. Để bạn không còn gặp phải tình trạng này, hãy cùng tham khảonhững cách chống buồn ngủ cho dân văn phòng trong giờ làm việc tại nơi công sở.

Bạn đang xem: Cách chữa buồn ngủ nơi công sở

*

1. Uống trà hoặc cà phê

Caffeine là một chất có tác dụng giúp tinh thần tỉnh táo, tập trung và xóa tan cơn buồn ngủ. Loại chất này có nhiều trong cà phê và những loại trà xanh được chiết xuất từ cây trà (các loại trà hoa, trà thảo mộc không chứa caffeine). Do đó, rất nhiều dân văn phòng có thói quen uống trà nóng hoặc cà phê vào buổi sáng để tỉnh táo và tập trung hơn. Bạn cũng có thể áp dụng phương pháp này mỗi khi cơn buồn ngủ kéo đến.

*

2. Trang trí bàn làm việc sinh động

Sở hữu góc làm việc sinh động cũng là một cách chống buồn ngủ trong giờ làm việc hiệu quả. Bạn có thể đặt trên bàn một chậu hoa nhỏ và trang trí thêm nhiều hình ảnh, màu sắc vui nhộn để giảm bớt sự nhàm chán.

*

3. Thường xuyên vận động

Ngồi yên một chỗ quá lâu không chỉ khiến cho bạn cảm thấy mệt mỏi, dễ buồn ngủ mà còn có thể gây ra một số chứng bệnh văn phòng khác. Vì thế, bạn nên thường xuyên vận động tay, chân tại chỗ và đứng lên đi lại sau mỗi 1 - 2 giờ ngồi.

*

4. Ăn kẹo cao su bạc hà

Bất cứ nhân viên văn phòng nào cũng nên trang bị kẹo cao su bạc hà để xóa tan cơn buồn ngủ ở công sở. Không chỉ có tác dụng giúp tỉnh táo, tập trung, kẹo bạc hà còn mang lại cho bạn hơi thở thơm mát để tự tin giao tiếp với đồng nghiệp.

Xem thêm: Bữa Tối Ăn Đu Đủ Buổi Tối Có Tốt Không, Ăn Đu Đủ Buổi Tối Có Tốt Không

*

5. Rửa mặt bằng nước lạnh

Khi cơn buồn ngủ ập đến, bạn hãy rửa mặt bằng nước lạnh và mát xa nhẹ nhàng để máu tuần hoàn. Từ đó cũng phần nào làm giảm buồn ngủ và tập trung hơn.

*

6. Nghe nhạc

Đeo headphone, bật một bài nhạc sôi động cũng là giải pháp chống buồn ngủ ở văn phòng hữu hiệu mà bạn có thể áp dụng. Hơn nữa, nghe nhạc còn có tác dụng giúp tăng sức đề kháng, tăng cường trí nhớ và mang lại rất nhiều lợi ích tuyệt vời khác.

*

7. Ngủ đủ giấc

Một yếu tố quan trọng giúp hạn chế buồn ngủ trong giờ làm việc là bạn cần đi ngủ sớm và ngủ đủ 7 - 8 giờ đồng hồ. Thức khuya và ngủ không đủ giấc là nguyên nhân khiến cơ thể luôn trong trạng thái mệt mỏi, cần được nghỉ ngơi vào ban ngày, cho dù có áp dụng nhiều phương pháp kể trên cũng không mang lại hiệu quả thật sự.

*

Trên đây là một số cách chống buồn ngủ ở cơ quan mà đội ngũ biên tập viên 24h Thông Tin muốn chia sẻ với bạn đọc. Hi vọng sau khi tham khảo bài viết, bạn sẽ chăm chút nhiều hơn cho giấc ngủ vào ban đêm của mình và biết cách làm thế nào để có được một ngày làm việc thật tỉnh táo, tập trung và không còn buồn ngủ.